Tin tức

Toyota Long Biên    04.03.2020

Tại sao phải cân chỉnh thước lái cho xe ô tô của bạn?

Cân chỉnh thước lái ô tô là cách gọi phổ biến hiện nay, tên gọi chính xác theo kỹ thuật là “Cân chỉnh góc đặt bánh xe. Đây là hạng mục đã không còn quá xa lạ với tài xế và những người am hiểu về ô tô. Việc cân chỉnh góc đặt bánh xe định kỳ mang đến rất nhiều lợi ích, giúp kéo dài tuổi thọ hệ thống lốp, mang đến cảm giác lái thoải mái, nhẹ nhàng, đặc biệt giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Các biểu hiện cần căn chỉnh thước lái cho xe

+ Mặt gai lốp không mòn đều

+ Xe bị lệch về bên trái hoặc bên phải

+ Vô lăng không nằm ở vị trí trung tâm khi lái trên đường thẳng

+ Vô lăng bị rung

+ Góc camber, góc toe và góc caster

Việc xảy ra sai lệch về “góc đặt bánh xe” vốn diễn ra rất từ từ và không gây hậu quả ngay lập tức. Chính vì vậy mà nó rất nguy hiểm vì làm cho người lái xe quen dần với sự sai lệch về kỹ thuật và tự bỏ công sức để “bù trừ” hiện tượng sai lệch của phương tiện giao thông bằng cách thường xuyên phải ghì một lực vào tay lái để cho chiếc xe đi thẳng. Trong một vài trường hợp sẽ xảy ra tai nạn đáng tiếc về người và xe.

Ngay từ khi ra đời, các bánh xe ô tô đã được thiết kế sao cho chúng tạo thành những góc nhất định với thân xe và với mặt đường. Một chiếc xe dù hiện đại đến đâu nhưng cấu tạo chung nhất là vẫn phải có bốn bánh tiếp đất, khi di chuyển bánh xe phải thẳng đứng.

Điều này cho thấy ý nghĩa vô cùng quan trọng của bánh xe không chỉ là nâng đỡ toàn bộ của chiếc xe mà bánh xe còn được thiết kế mang tính hình học tối ưu để tạo cho chiếc xe đó có tính năng vận hành tốt như: khả năng bám đường, tạo cảm giác lái êm dịu, đảm bảo độ bền nhất cho các chi tiết cơ khí (dàn rô-tuyn, cao su, bi moay-ơ…), giảm thiểu nhất độ mài mòn lốp xe.

Chính vì thế, trong thực tế sử dụng và bảo dưỡng, chủ xe thường được khuyến cáo cần duy trì theo chuẩn ban đầu bằng cách kiểm tra định kỳ và hiệu chỉnh góc đặt bánh xe để đảm bảo mọi chuyến đi đều êm ái và an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra và căn chỉnh góc đặt bánh xe thì hãy liên hệ với Toyota Long Biên sớm nhất theo số hot line: 0987.22.33.79 để được tư vấn chi tiết hơn.

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ