Tin tức

Toyota Long Biên    25.03.2021

Hưởng ứng Giờ Trái đất 2021: Tắt đèn tối 27.3, cùng chung tay loại bỏ rác thải nhựa vì một Việt Nam xanh

Thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất 2021 nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đề cao sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên, mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài.

Ở nước ta, Bộ TN-MT kêu gọi thực hiện chiến dịch Giờ Trái đất năm nay tập trung phát động các tổ chức, cá nhân tham gia cuộc đua "Phát thải cân bằng". Theo đó, Bộ TN-MT kêu gọi xã hội cùng chung tay đưa phát thải nhà kính về ngưỡng cân bằng, giảm thiểu để không còn rác thải nhựa trong tự nhiên, ứng phó biến đổi khí hậu…

Thực hiện chiến dịch Giờ Trái đất trong bối cảnh đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ TN-MT đề nghị các tổ chức có những hoạt động thiết thực, không tập trung đông người; đẩy mạnh truyền thông hưởng ứng trên báo chí, mạng xã hội; treo băng rôn, hình ảnh, chủ đề liên quan đến chiến dịch Giờ Trái đất… tại nơi làm việc, địa điểm công cộng.

Bộ TN-MT đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng tổ chức hoạt động tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút tối thứ 7 ngày 27.3 tới.

Theo Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF), chiến dịch Giờ Trái đất 2021 sẽ được phát động theo hình thức trực tuyến.

Chiến dịch Giờ Trái đất lần đầu tiên được tiến hành tại thành phố Sydney của Australia vào năm 2007. Sự kiện này đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, có Việt Nam. Hoạt động chính là cùng tắt đèn, thiết bị không cần thiết để thể hiện sự ủng hộ đối với hành tinh, trách nhiệm của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu...

Chiến dịch “Giờ Trái đất” ở nước ta đã có 12 năm được thực hiện với sự hưởng ứng của đông đảo người dân trên cả nước, nhất là giới trẻ. Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chiến dịch Giờ Trái đất do Bộ TN-MT, Bộ Công Thương và WWF phối hợp tổ chức thành công với sự tham gia hưởng ứng của các tỉnh, thành trên cả nước, đạt được hơn 2,6 triệu lượt tiếp cận nội dung trên mạng xã hội.

Tại Việt Nam, ngay từ ngày đầu thành lập, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Toyota Việt Nam (TMV) luôn coi việc bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu. Không chỉ tuân thủ hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn trong hoạt động sản xuất, TMV còn tiên phong trong việc thực hiện Quy trình Sản xuất sạch. Theo đó, TMV luôn quan tâm đến các ảnh hưởng của môi trường đối với toàn bộ vòng đời sản phẩm từ sản xuất đến bán hàng và sử dụng, sau đó áp dụng và thực hiện các hoạt động phù hợp, giảm thiểu bất kỳ tác động nào. Thêm vào đó, TMV cũng đã kêu gọi các đối tác kinh doanh như đại lý và nhà cung cấp tham gia vào các hoạt động môi trường cũng như hỗ trợ các đối tác trở thành những "Công ty xanh".

Toyota Việt Nam đồng hành cùng Bộ Tài nguyên Môi trường hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2021 với sự góp mặt của những chiếc xe Corolla Cross - mẫu xe “hot” trên thị trường là nhờ công nghệ hybrid. Đây là mẫu xe hybrid đầu tiên được phân phối theo diện chính hãng tại Việt Nam, dù trước đây, công nghệ này đã xuất hiện nhiều trên những Lexus LS600h, RX450h, Toyota Camry hybrid hay Highlander hybrid...

Khi xuất hiện lần đầu năm 1997, công nghệ xe xanh này đã gây tiếng vang lớn trên toàn cầu với mẫu Prius, chiếc xe mở đầu cho kỷ nguyên xe lai xăng và điện. Công nghệ hybrid được Toyota tạo ra nhằm tối ưu sức mạnh của động cơ xăng và mô-tơ điện, tận dung điện năng sản sinh trong quá trình sử dụng để vận hành động cơ, đồng thời giảm mức tiêu hao nhiên liệu. Nhờ đó, các mẫu xe trang bị hybrid của Toyota có mức phát thải ra môi trường thấp hơn so với động cơ đốt trong truyền thống.

Phân phối Corolla Cross 1.8HV, Toyota đặt kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen sử dụng ôtô của người Việt, thay vì sử dụng loại động cơ truyền thống, người dùng sẽ dần chuyển sang các phương tiện xanh. Khi xe thuần điện gặp trở ngại bởi cơ sở hạ tầng, trạm sạc chưa rộng rãi… hybrid nổi lên là một lựa chọn.

#Giờ Trái Đất #Tắt Đèn #Bảo Vệ Môi Trường #Lên Tiếng Vì Thiên Nhiên

#Biến Đổi Khí Hậu #Rác Thải Nhựa

----------------------
TOYOTA LONG BIÊN
🤙 Hotline/ Zalo/ Viber: 0981.999.777 | 0987.22.33.79
⛳ Showroom: Số 7 & 9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
 

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ